Đêm xanh nhà mũ rơm năm 2004

Test subtitle

Điều kiện quan trọng để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu các bạn đang học tiếng Anh mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Edu sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện nói cực kỳ hữu ích từ một người đã từng đi du học Hoa Kỳ đạt 8.5 điểm cho luyện nói của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết trong thời đại công nghệ phát triển và trí thông minh nhân tạo lên ngôi, hầu hết mỗi người đều sở hữu một smartphone. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào các bạn cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Hoa Kỳ của mình thêm đặc sắc, hãy chịu khó luyện nói thường xuyên nhé.

Tự trò chuyện với chính mình

Cách này khi mới nghe thì có vẻ khá ngạc nhiên thế nhưng tự nói chuyện với chính bản thân mình lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi Speaking của mọi người sau này. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện nào đó các bạn có thể tự bàn luận về những vấn đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu các bạn đang ở chốn đông người và không muốn nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một cách thức giúp cá bạn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Hơn nữa phương pháp này sẽ tạo ra cho bạn một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng tiếng Anh. Nếu không thể tìm được chủ đề để nói thì bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh bản thân và nói về vật đầu tiên mà các bạn nhìn thấy. Do đó, thay vì để bản thân bị động và có số điểm phát âm không được cao cho lắm tại sao mọi người không tự luyện tập cho chính mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Đây có lẽ là phương pháp mà bạn đã được nghe rất nhiều lần trước đây rồi. Điều duy nhất mà mọi người để ý để nâng cao chất lượng của phương pháp này là ngoài việc nghe và nói lại theo các lời thoại trong phim thì các bạn cũng cần ghi nhớ những tình huống mà lời thoại đó được thể hiện để những gì học được không chỉ là lý thuyết mà còn vận dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được tiếng Anh sẽ có ích bạn không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngoại ngữ tuy không phải điều quan trọng nhất nhưng nó cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu mọi người biết đầu tư cho giấc mơ của bản thân một Chi phí trung bình cần bỏ ra cho dịch vụ tư vấn du học Mỹ là bao nhiêu? cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với các bạn.